ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่
 
13/08/2014

กรุงเทพฯ 13 สิงหาคม 2557 : ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต  ประกาศแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตขององค์กร เพิ่มส่วนแบ่งตลาด ยกระดับความสามารถในการแข่งขัน และการพัฒนาบริษัทสู่ความเป็นเลิศในระยะยาว

 

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  หรือ  SCBLIFE ประกาศแต่งตั้ง นายสตีเฟ่น  แอปเปิ้ลยาร์ด ให้ดำรงตำแหน่ง  กรรมการผู้จัดการใหญ่   โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป    โดยนายสตีเฟ่นจะเข้ามารับหน้าที่ในการบริหารและกำหนดกลยุทธ์องค์กร ยกระดับความสามารถในการแข่งขันของบริษัท เพิ่มส่วนแบ่งตลาด รวมทั้งพัฒนาบริษัทสู่มาตรฐานความเป็นเลิศทุกด้านในระยะยาว ทั้งนี้ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นเลิศตามนโยบายการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางให้แก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์กว่า 1 ล้านรายทั่วประเทศที่ได้มอบความไว้วางใจให้บริษัทดูแล 

 

นายสตีเฟ่น แอปเปิ้ลยาร์ด อายุ 49 ปี  มีประสบการณ์และความชำนาญในธุรกิจประกันชีวิตมากว่า 20 ปี   เชี่ยวชาญด้านการวางกลยุทธ์องค์กร การพัฒนาโอกาสทางธุรกิจ และการบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายทุกด้าน ทั้งช่องทางตัวแทน แบงก์แอสชัวรันส์ และไดเร็กซ์ มาร์เก็ตติ้ง  เคยบริหารงานในบริษัทประกันชีวิตชั้นนำทั้งในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค ยุโรป และสหรัฐอเมริกา  โดยก่อนที่จะก้าวเข้ามาร่วมงานกับ SCBLIFE ได้เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มพันธมิตรธุรกิจ บริษัท เอไอเอ ฮ่องกง และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท  อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต จำกัด หรือ AACP ประเทศไทย รวมทั้งเป็นผู้บริหารระดับสูงในกลุ่มบริษัทอเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ  AIG ประเทศอังกฤษ ไต้หวัน อินโดนีเซีย และอเมริกาเหนือ    

 

ทั้งนี้ จากประสบการณ์ความชำนาญของนายสตีเฟ่น จึงนับเป็นจุดแข็งที่เข้ามาเสริมศักยภาพให้กับ SCBLIFE ในการสร้างการเติบโตที่โดดเด่น และนำพาบริษัทให้ก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง แข็งแกร่ง ในฐานะบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของคนไทย ที่พร้อมตอบสนองต่อทุกความต้องการ สร้างความพึงพอใจสูงสุด และมีส่วนสำคัญในการสร้างความสำเร็จทางการเงินที่มั่นคงให้แก่ลูกค้าชาวไทยทุกคน พร้อมช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งของSCBLIFE ในฐานะ “บริษัทประกันชีวิต ที่คุณไว้วางใจ” แก่ลูกค้าชาวไทยอีกด้วย