กู้ กรอ คืออะไรเช็คเลย! ทำความรู้จักกับการกู้เงินเพื่อการศึกษา กรอ

สินเชื่อเพื่อการศึกษาทำความเข้าใจกับการกู้ กรอ กรอ คืออะไรไหนใครรู้บ้าง?

ในปี 2567/2024 การเรียนการศึกษาย่อมมีค่าใช้จ่ายและแน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนที่สูงๆ มักจะมีราคาที่แพงมากๆ อย่างเช่นในมหาวิทยาลัยน้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีการกู้เงินเรียนหรือกู้ยืม กรอ อยู่ บ่อยครั้งที่เราได้ยินคำว่ากู้ยืมเพื่อการศึกษาผ่านกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาอย่างกยศ. เป็นต้น ทั้งนี้กู้ กรอ คืออะไร สำหรับกู้ยืม กรอ คือ กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา กองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต โดยผ่านการกำหนดเงื่อนไขคือจะให้ทำการกู้ยืมกับสาขาที่ขาดแคลนและในแต่ละสาขาหรือคณะก็จะได้รับเงินกู้ต่อปีไม่เท่ากันอีกด้วยและที่สำคัญกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาหรือกู้ กรอ ก็จะแตกต่างกันออกไปกับการกู้ เงิน ก ยศ ในส่วนของเงื่อนไข เกณฑ์พิจารณาหรือคุณสมบัติ กองทุนการศึกษาที่มอบโอกาสให้คุณได้ศึกษาหากน้องนักศึกษามหาวิทยาลัยสนใจกู้เงินเพื่อการศึกษาหรือกู้เงินเรียน เราไปดูเงื่อนไขของการกู้ยืม กรอ กันเลยดีกว่า

เงื่อนไข กรอ 2567 กู้ กรอกับความแตกต่างของกยศ.?

กู้ กรอ กับ กู้กยศ. มักจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนแต่โดยส่วนใหญ่แล้วตามมหาวิทยาลัยบางแห่งก็จะไม่มีการเปิดให้กู้ยืม กรอ แต่จะเน้นไปทางกยศ.เสียมากกว่าเพราะสามารถให้ค่าเทอมและค่าครองชีพกับคุณได้ ในอนาคตหากคุณมีรายได้ก็สามารถผ่อนชำระหรือแบ่งจ่ายได้นั้นเอง แต่ในส่วนนี้ก็ไม่ต่างกับกู้ กรอ เท่าไหร่นัก เงื่อนไข กรอ 2567 ต้องเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 อายุไม่เกิน 30 ปี ต้องไม่เคยกู้กยศ.มาก่อนหรือกู้ยืม กรอ ต่อเนื่องจากสถาบันเดิม ไม่จำกัดรายได้ของผู้ปกครอง เป็นคนไทยที่ศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ไม่เป็นผู้ที่ทำงานประจำในระหว่างกำลังศึกษา ไม่กำหนดผลการเรียน ทำจิตอาสาอย่างน้อย 1 กิจกรรม และ วิทยาลัย สาขา หรือ คณะ ที่จะกู้ได้ก็สามารถสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือธุรการแต่ละมหาวิทยาลัยได้เลย เกณฑ์พิจารณาก็จะมีตามนี้โดยเฉพาะที่สำคัญก็คือการที่ไม่เคยกู้กยศ.มาก่อน ดังนั้นแล้วนักศึกษาแต่ละคนก็จะคุ้นเคยกับการกู้กยศ.มากกว่าแต่เอาเข้าจริงแล้วลักษณะก็มีความคล้ายคลึงกันอยู่และต้องทำจิตอาสาอย่างน้อย 1 เทอม 1 กิจกรรมอีกด้วย

ทำไมต้องกู้ กรอ กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาช่วยอะไรเราได้บ้าง

กู้ กรอ กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาก็ไม่ได้ต่างอะไรจากกยศ. กันมากเท่าไหร่แน่นอนว่ามีจุดประสงค์เดียวกันก็คือการปล่อยให้กู้ผ่านนักศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยมีจุดประสงค์เป็นค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพให้กับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ การกู้ กรอ ก็นับว่าเป็นคำตอบที่ดีและเป็นการตัดสินใจที่ง่ายมากๆ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนต่างก็ทำเรื่องนี้กันทุกมหาลัยก็เพราะที่จะได้เรียนในมหาลัยที่ชอบและคณะที่ฝัน นอกจากนี้ในการกู้เงินเรียนก็มีเอกสารขอกู้อีกด้วยและจำบอกว่าต้องทำอย่างละเอียดให้มีผิดพลาดแม้แต่น้อยเลย อย่างไรก็ตามทางพี่ๆ ที่ดูแลน้องปี 1 ก็จะคอยแนะนำในเรื่องของเอกสารขอกู้อันนี้หมดห่วงได้เลย และก็ขอแนะนำใครที่คิดว่าต้องการเล่าเรียนแต่เงินทุนไม่หนาพอการกู้ยืมเพื่อการศึกษาคือคำตอบที่ดีและจะต่อยอดให้คุณไปสู่อนาคตได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องไปเสี่ยงกับการยืมเงินนอกระบบ

Scroll to Top