SCBLIFE ชูแนวคิด “ชีวิตดี๊ดี กับ SCBLIFE” ยกขบวนแบบประกันคุ้มครองสุขภาพ และบริการกรมธรรม์ออนไลน์ “MY SCBLIFE” ร่วมงานสัปดาห์ประกันภัย 2560
 
19/10/2017
SCBLIFE ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ผสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ร่วมออกบูธในงาน “สัปดาห์ประกันภัย 2560” (Thailand Insurance Expo 2017)   เชื่อมโยงแนวคิดการจัดงาน “เทคโนโลยีประกันภัย เชื่อมต่อโอกาสและความท้าทาย เพื่ออนาคตไทย” กับ สำนักงาน คปภ. ผ่านบริการกรมธรรม์ออนไลน์ My SCBLIFE และการเลือกประกันชีวิตที่เหมาะกับความต้องการที่แท้จริงของตนเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชีวิตดี๊ดี กับ SCBLIFE” เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดี ที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว เข้าถึงง่าย ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลของลูกค้า พร้อมยกขบวนแบบประกันขายดีที่ครอบคลุมทุกความต้องการเสนอขายภายในงาน
 
นายปรีชา รุธิรพงษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE กล่าวว่า “บริษัทฯ ได้ร่วมออกบูธแนะนำแบบประกันชีวิต ภายในงาน สัปดาห์ประกันภัย 2560 (Thailand Insurance Expo 2017) ระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์   โดยได้เตรียมนำเสนอแนวคิด “ชีวิตดี๊ดี กับ SCBLIFE”  ซึ่งนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาผสานกับการให้บริการเกี่ยวกับประกันชีวิต (Digital Life Insurance) เพื่อช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้บริโภค มุ่งเน้นความสะดวกสบาย รวดเร็วมากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ยังเน้นช่องทางในการให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้านการประกันชีวิตที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ซึ่งจะเป็นหนทางที่ช่วยให้คนไทยได้มีการสร้างหลักประกันความมั่นคงและความพร้อมทางการเงินในอนาคต เพื่อนำไปสู่การสร้างสังคมประกันชีวิตที่ยั่งยืนต่อไป”
 
ภายในงาน SCBLIFE ได้คัดสรรแบบประกันขายดีที่จัดจำหน่ายผ่านช่องทางตัวแทนซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าหลากหลายเซ็กเม้นท์มานำเสนอ  อาทิ กลุ่มแบบประกันเน้นความคุ้มครองด้านสุขภาพเพื่อตอบโจทย์ด้านสุขภาพ ได้แก่ แบบประกัน Life Care 70/20 ดูแลสู้มะเร็ง รับเงินก้อนสูงสุด 3.9 ล้านบาท เมื่อตรวจพบมะเร็ง พร้อมรับเงินชดเชย และแบบประกัน Life Care 80/70 ดูแลสุขภาพ เจ็บป่วยหาหมอได้ อุ่นใจทุกการรักษาด้วยแบบประกันแบบเหมาจ่าย และอีกกลุ่มคือ แบบประกันเน้นการออม ได้แก่ แบบประกัน Life Save 25/15 แพ็คเกจออม พร้อมดูแล ที่ให้คุณได้มากกว่าการออม เลือกรับความคุ้มครองที่หลากหลาย และแบบประกัน Life Save 10/5 ออมสั้นการันตี ออมระยะเวลาสั้น และมีเงินคืนสูงทุกปี ทั้งนี้ SCBLIFE มั่นใจว่า จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการที่ครอบคลุมให้แก่ทุกกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมและรับคำปรึกษาจากทีมงานตัวแทนมืออาชีพ หัวใจดิจิทัลที่พร้อมรับฟัง และให้คำแนะนำด้านการวางแผนสร้างหลักประกันความมั่นคงทางการเงินผ่านเครื่องมือนำเสนอแบบประกันออนไลน์ภายในบูธของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้  SCBLIFE ยังได้นำเสนอนวัตกรรมดิจิทัลผ่านบริการกรมธรรม์ออนไลน์ “MY SCBLIFE” ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ของบริษัทให้ได้รับความสะดวก สบาย โดยสามารถตรวจสอบและจัดการข้อมูลในกรมธรรม์ของตนเองได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อมุ่งเน้นตามความต้องการของลูกค้าภายใต้นโยบาย  ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบสำหรับประชาชนที่เข้าร่วมงาน อาทิ บริการตรวจสุขภาพและบริการตรวจวัดมวลกระดูกฟรี รวมถึงกิจกรรมสนุกสนาน แชะแอนด์แชร์ ถ่ายรูปร่วมกับครอบครัว อิ่มอร่อยกับเครื่องดื่มและแมคเบอร์เกอร์ รวมทั้งรับของสมนาคุณอย่างจุใจเมื่อซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตภายในงานอีกด้วย  
 
“SCBLIFE เชื่อมั่นว่า การรวมพลังของภาครัฐและเอกชนในการร่วมจัดงานสัปดาห์ประกันภัย 2560 ที่จะมีขึ้นในปีนี้ จะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนทั่วไปในการหาข้อมูลเกี่ยวกับการประกันชีวิต และช่วยยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจประกันชีวิตและประกันภัยไทยให้ก้าวแข่งขันได้ในเวทีสากล สามารถเชื่อมโยงธุรกิจประกันของไทยให้ทันกับยุคเทคโนโลยีดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นในปัจจุบันได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจะช่วยกระตุ้นระบบเศรษฐกิจภาคครัวเรือน ทำให้ผู้บริโภคไทยได้มีการวางแผนสร้างหลักประกันอันมั่นคงของชีวิตและครอบครัวผ่านการทำประกันชีวิต เพื่อถือเป็นพื้นฐานที่เรามุ่งมั่นสู่การสร้างสังคมประกันชีวิตที่ยั่งยืนต่อไป”   นายปรีชา กล่าวปิดท้าย