ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เปิดตัวหนังโฆษณา “ออมน้อย ชดเชยหนัก” เอาใจมนุษย์เงินเดือน คนทำงานอิสระทุกอาชีพ รุกตลาดโค้งปลายปี
 
28/11/2013

ทยพาณิชย์ประกันชีวิต เปิดตัวหนังโฆษณา “ออมน้อย ชดเชยหนัก”

เอาใจมนุษย์เงินเดือน คนทำงานอิสระทุกอาชีพ รุกตลาดโค้งปลายปี

        บมจ.ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต หรือ SCBLIFE เปิดตัวแคมเปญหนังโฆษณาโทรทัศน์ ประกันออมสบาย ชดเชยรายวัน เจาะกระแสรับเทรนด์กลุ่มคนทำงานอาชีพอิสระ ตั้งเป้าสร้างการจดจำในแบรนด์ หวังกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายของปี

แคมเปญโฆษณาชุดนี้ ชื่อเรื่อง “คิวเพียบ” ออกอากาศผ่านสถานโทรทัศน์ฟรีทีวี เคเบิล ทีวี และวิทยุ เปิดตัวเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย คนทำงานอาชีพอิสระ มีรายได้เป็นรายวัน และมนุษย์เงินเดือน อายุระหว่าง 25–35 ปี มีความแตกต่างของรายได้ แต่มีความต้องการเงินชดเชยรายได้ที่คล้ายกัน ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดทั่วประเทศ

จุดเด่นของหนังโฆษณา คือ การมุ่งเน้นสะท้อนปัญหาการแบกรับภาระค่าใช้จ่ายของภาคครัวเรือนในสังคมคนทำงานปัจจุบัน โดยหยิบยกชีวิตความเป็นจริงของกลุ่มคนทำงานอาชีพอิสระ ที่มีรายได้เป็นรายวัน วันไหนไม่ทำงานก็จะขาดรายได้ หยุดค้าขายก็ยังต้องจ่าย หรือถึงแม้จะนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ในฐานะเจ้าของกิจการและผู้นำครอบครัว ภาระรายจ่ายต่างๆ ก็ยังตามติดมาให้รับผิดชอบถึงข้างเตียง ไม่ว่าจะเป็น ค่าเช่าบ้าน ค่าเทอมลูก ค่าเช่าร้าน ค่าลูกจ้าง ฯลฯ แต่ก็หมดห่วงได้ถ้าหากมีประกันชีวิต "ประกันออมสบาย ชดเชยรายวัน" ของ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ที่ขายผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ เพราะออมเพียงเดือนละ 1,000 บาท แต่เมื่อต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ไม่สามารถไปทำงานได้ รายได้ก็ไม่หดหาย เพราะได้รับเงินชดเชยรายได้วันละ 1,000 บาท นานสูงสุด 1,000 วัน หรือ 1,000,000 บาท

ทั้งนี้ บริษัทฯคาดหวังว่า หนังโฆษณาชุดนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการสร้างความมั่นคงให้กับคนทำงานอาชีพอิสระ ที่กำลังมองหาหลักประกันชีวิตในอนาคต เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในชีวิตประจำวัน รวมถึงการสร้างการรับรู้และการจดจำใน ภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ SCBLIFE ไปสู่ผู้บริโภค

หนังโฆษณา เรื่อง: คิวเพียบ

ความยาว: 15 วินาที

สื่อโฆษณา: โทรทัศน์ ช่องฟรีทีวี และเคเบิล ทีวี

เจ้าของหนังโฆษณา: บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLIFE)